Về trang chủ Chưa được phân loại Bà Rịa-Vũng Tàu: Một nhà báo bị hăm dọa sau khi viết bài điều tra hàng loạt công trình lấn biển

Bà Rịa-Vũng Tàu: Một nhà báo bị hăm dọa sau khi viết bài điều tra hàng loạt công trình lấn biển

Sau khi viết bài phản ánh về dự án Valley Beach trên đường Hạ Long-TP Vũng Tàu, nhà báo Mạnh Cường cho biết đã bị đối tượng lạ hăm dọa.

Một nhà báo bị hăm dọa
Theo đó, tại cuộc họp Giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2018 của Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức sáng ngày 31/7, nhà báo Mạnh Cường -Phó trưởng đại diện phía Nam báo Xây Dựng, đã thông tin về việc anh bị một người nhắn tin hăm dọa khi đang viết loạt bài các công trình lấn biển tại TP Vũng Tàu.

Cụ thể, khi viết về dự án Valley Beach, nhà báo Mạnh Cường đã bị một đối tượng tự xưng tên Phong liên hệ hăm dọa. Theo nhà báo Mạnh Cường, trước đó từ tháng 7/2017, báo Xây Dựng bắt đầu khởi đăng loạt bài về sai phạm của những dự án lấn biển tại TP Vũng Tàu, trong đó có dự án Valley Beach.

Trước đó, sau khi Công an TP.Vũng Tàu có kết luận sơ bộ vụ việc, báo Pháp luật TP HCM cũng đã có bài viết “Cán bộ cấp sai 2500m2 đất ở Vũng Tàu”, trong đó cho biết, liên quan đến việc cấp sai Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) cho 2500m2 đất tại địa chỉ số 1A Hạ Long-TP.Vũng Tàu, Thành phố đã đề nghị thu hồi GCN QSDĐ đã cấp, kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan trong việc thẩm tra, tham mưu việc cấp giấy này.

Khu đất xây dựng dự án Valley Beach trên đường Hạ Long có nhiều khuất tất thu hút nhiều nhà báo tham gia điều tra. Một người tên Phong đã lộ diện hăm dọa nhà báo và còn công bố đứng sau họ còn có lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ?

Sau đó nhà báo Mạnh Cường tiếp tục điều tra, xác minh để thông tin thêm thì bất ngờ bị một đối tượng tên Phong được cho là có liên quan đến khu đất trên đã nhắn tin hăm dọa anh.

“Trong quá trình phản ánh về các công trình lấn biển tại TP.Vũng Tàu của báo Xây Dựng, trong đó báo chúng tôi có nói đến dự án Valley Beach. Sau đó Thành ủy TP.Vũng Tàu chỉ đạo làm rõ vụ việc. Sau kết luận của Công an TP.Vũng Tàu thì UBND TP.Vũng Tàu có thu hồi sổ đỏ của chủ đất.

Sau đó một người tên Phong, ở Vũng Tàu gọi là “Phong Gió”, có liên quan đến mảnh đất này đã nhắn tin hù dọa tôi là sẽ cho xử lý. Bên cạnh đó, người này còn thông tin thêm là đứng sau họ còn có lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ” -Nhà báo Mạnh Cường cho biết.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, vụ việc này có dấu hiệu phạm tội hình sự nên sẽ được giao cho Công an điều tra làm rõ, Tỉnh sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Công trình sai phạm ngang nhiên hoạt động
Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin, dọc bờ biển TP.Vũng Tàu đang tồn tại hàng loạt công trình nhà hàng lấn chiếm bãi biển, xây dựng trái phép. Diện tích lấn chiếm từ vài chục mét vuông đến cả ngàn mét vuông, dọc theo khu vực bờ biển kéo dài từ phường 2 đến khu vực Sao Mai-Bến Đình thuộc khu vực phường 5. Điển hình như nhà hàng Gành Hào, Resort Lan Rừng, Salsa Mexicana, Lâm Đường, Vịnh Hải Sản, Thành Phát 1 và 2, Tân Ký, Tân Phát, Resort Bình An, Valley Beach.…

Các công trình xây dựng sai phạm trên đường Hạ Long, Trần Phú… (TP.Vũng Tàu) không được tháo dỡ đúng theo các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

Cụ thể, theo tìm hiểu của phóng viên, nhà hàng Lan Rừng do chi nhánh Cty TNHH Da Vàng-Lan Rừng resort đã lấn chiếm bãi biển tới hàng ngàn mét vuông để xây dựng trái phép nhà hàng, bờ kè và hạng mục hồ bơi, chòi nghỉ mát dọc bờ biển trên đường Hạ Long.

Còn nhà hàng Gành Hào của ông Trần Văn Út, nằm trên diện tích 3.667,7m², tuy nhiên nhà hàng này cũng lấn chiếm thêm 616,1m² đất biển để kinh doanh ăn uống. Nhà hàng đã ba lần bị TP.Vũng Tàu xử phạt và yêu cầu khôi phục hiện trạng ban đầu.

Đối với dãy nhà hàng đang hoạt động trên đường Trần Phú như Thành Phát 1, Thành Phát 2, Tân Ký, Tân Phát… đều bị lập biên bản và xác định có những sai phạm nghiêm trọng về xây dựng sai phép, lấn chiếm đất-mặt nước biển để kinh doanh diễn ra trong thời gian dài.

Thế nhưng, dường như việc xử phạt, cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ của TP.Vũng Tàu chỉ được làm cho có, bởi không những các công trình sai phạm không được tháo dỡ mà còn hoạt động có phần tấp nập hơn xưa một cách lạ thường?
Theo Xaydung-Phapluatplus

Có thể bạn quan tâm