Về trang chủ Chưa được phân loại Bà Rịa-Vũng Tàu: Kizuna Group hướng mục tiêu 500ha chuối và thơm năm 2023

Bà Rịa-Vũng Tàu: Kizuna Group hướng mục tiêu 500ha chuối và thơm năm 2023

Công ty TNHH MTV Kizuna Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tổ chức lễ khánh thành trụ sở tối 12-1-2019. Công ty thành lập tháng 4-2018, có vốn điều lệ 18 tỉ đồng. Trụ sở công ty đặt tại thôn Sóng Xoài 2, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công ty hoạt động trong lĩnh vực thu mua, sản xuất, chế biến, đóng gói, xuất khẩu nông sản công nghệ cao, với các cây trồng chủ lực là chuối, thơm và vanila.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Võ Quang Bảo, Chủ tịch HĐQT -Tổng giám đốc Kizuna Group cho biết: “Kế hoạch dự kiến đến năm 2023, công ty sẽ triển khai hoàn thành mục tiêu 500 hecta chuối và thơm. Trong đó, tỷ lệ chuối là 80%, thơm là 20% theo tiêu chuẩn sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao”.

Vị đại diện tin tưởng, sản phẩm mang thương hiệu Kizuna Farm sẽ có mặt trên thế giới, hệ thống siêu thị nội địa và trong từng bữa ăn của người Việt Nam.

Ông Võ Quang Bảo, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Kizuna Group.

Trong năm 2019, Kizuna Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai trồng trọt trên 100 hecta cây chuối và thơm theo tiêu chuẩn Việt G.A.P, và cây vanilla theo tiêu chuẩn Global Gap.

Theo đại diện công ty, với các loại cây trồng chủ lực là chuối và vanilla, Kizuna Bà Rịa – Vũng Tàu hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao, đảm bảo sản phẩm phát triển bền vững, chất lượng.

Bên cạnh đó, công ty cũng hợp tác với các trang trại với khoảng 600 hecta chuối tại các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Đắk Lăk, Long An. Dự kiến đến năm 2023, Kizuna Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ hoàn thành mục tiêu 500 hecta cây chuối và thơm.

Ông Võ Quang Bảo cho biết, công ty sẽ áp dụng công nghệ cao trong canh tác nông nghiệp. Sản phẩm chuối được phát triển bởi chuyên gia Ramil từ Philippines và đội ngũ kỹ sư nông nghiệp Việt Nam từ khi chọn giống, trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch đến khi đóng gói, nhằm tạo ra sản phẩm hoa quả đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu.

Đến nay, Kizuna Bà Rịa – Vũng Tàu đã hợp tác với các trang trại và xuất khẩu sản phẩm chuối Nam Mỹ thành công ra thị trường Hàn Quốc. Mục tiêu tiếp theo của công ty là thị trường Hongkong, Singapore, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, các nước Trung Đông và nội địa.

Công ty cũng triển khai trang trại vanilla – loài cây có giá trị kinh tế cao. Đây không chỉ là loại hương liệu, gia vị mà còn là thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, hóa mỹ phẩm và điều chế dược phẩm…

Hoạt động trồng vanilla được tư vấn bởi chuyên gia người Pháp Frédéric Lacroix trong lĩnh vực trồng cây nông nghiệp giá trị cao, là người tiên phong trồng và phát triển giống cây vanilla Tahiti tại Việt Nam hơn 10 năm qua.

Với xu hướng mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, đa đạng hóa sản phẩm dịch vụ cung cấp sỉ và lẻ cho khách hàng, sự ra đời của công ty TNHH MTV Kizuna Bà Rịa – Vũng Tàu được kỳ vọng giúp hoàn thiện, nâng cao quy trình sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của Kizuna Group.

Doanh thu hợp nhất của Kizuna Group năm 2018 là 800 tỷ đồng, với hơn 2.000 cán bộ công nhân viên đang làm việc cùng các chuyên gia, nhà quản lý đến từ Nhật Bản, Philippines, Pháp…

Kizuna Group hiện có bốn công ty thành viên, bao gồm: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoa Mai, CTCP Kizuna, CTCP Kizuna Quảng Ngãi và Công ty TNHH MTV Kizuna Bà Rịa-Vũng Tàu.

Địa chỉ Kizuna Group: Số 9 đường 34A, khu phố 5, phường An Phú, quận 2, TP.HCM.
Điện thoại: 028 6281 3383/4/5.
Fax: 028 6281 3386.
Website: www.kizuna.com.vn. E-mail: info@kizuna.com.vn
Theo Tuoitre

Trà Vinh: Nhà máy điện mặt trời 3.500 tỷ kết hợp trồng cây công nghệ cao

Asa light: Xây dựng trái phép, bán nhà tái định cư sai đối tượng

New City: Hàng nghìn cư dân có nguy cơ bị đuổi ra khỏi căn hộ

Long An: Cần xem xét tính pháp lý của dự án Long Thượng Riverside

Có thể bạn quan tâm