Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Ông Cư phủ nhận chức vụ ở Trung Nguyên, phải chăng sợ dư luận?”

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Ông Cư phủ nhận chức vụ ở Trung Nguyên, phải chăng sợ dư luận?”

“Từ ngày bị miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ông thường xuyên gắn bó với nhóm quản lý Tập đoàn Trung Nguyên. Tuy nhiên, trong việc được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực, ông Cư vì… lo ngại dư luận nên mới phủ nhận”, bà Thảo viết.
Ông Cư tham gia rất nhiều hoạt động nội bộ của Trung Nguyên suốt thời gian qua. Phòng làm việc của ông tại lầu 9, trụ sở Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) chính là văn phòng của bà Thảo trước đây.
Theo bà Thảo, đầu năm nay, ông Lữ Ngọc Cư dẫn đầu đoàn lãnh đạo Trung Nguyên đi trồng cây tại Buôn Ma Thuột. Báo chí vẫn còn đăng ảnh ông. Website Trung Nguyên vẫn còn bôi đậm tên ông trên bản tin của mình. Tuy nhiên, hôm qua (8.8), ông Cư phủ nhận việc mình có liên quan tới những người luôn tuyên bố “phụng sự vô vị lợi” tại Trung Nguyên.
“Nếu ông làm đúng điều đó từ trước thì anh Vũ có lẽ giờ đã khác. Nhưng tôi hiểu tại sao ông phủ nhận. Tất cả nhờ sức ép từ mạng xã hội và báo chí”, bà Thảo chia sẻ.

Ông Lữ Ngọc Cư (tóc bạc, bên phải) tham gia trồng cây cùng Tập đoàn Trung Nguyên hồi đầu năm nay. Ảnh: Tiền Phong.

Bà Thảo cũng cho rằng, từ ngày bị truất quyền khỏi Trung Nguyên, mọi văn bản giấy tờ của của bà gửi tới tập đoàn luôn bị phớt lờ, không hồi đáp. Bà từng cầu cứu nhiều nơi, từ bệnh viện, công an cho tới tòa án, nhưng không có kết quả. Vì thế, suốt nhiều năm qua, bà chỉ biết giải quyết việc nhà, việc công ty trong sự âm thầm đến mức nhiều khi tưởng vô vọng.

“Nếu ông Cư nhận rồi mà buộc phải nói dối, hoặc phải chối bỏ thì chính là nhờ sự giúp sức của công luận. Thêm thông tin nữa là chức Phó Tổng Giám đốc khác, đúng như tôi viết, đã được báo chí xác nhận là trao cho tác giả chiến lược ‘cửu cung truyền thông’ Phạm Thị Điệp Giang”, bà Thảo viết.

Đại diện Trung Nguyên International (TNI) – công ty hiện do bà Thảo điều hành thì cho rằng, buổi lễ bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực và Phó Tổng Giám đốc truyền thông ngày 8.8 của Tập đoàn Trung Nguyên diễn ra rất kín đáo. Các khách mời tham dự chương trình dù có vé mời nhưng đều bị từ chối.

Trong khi đó, trả lời Dân Việt tối cùng ngày, ông Lữ Ngọc Cư – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định ông không làm Phó Tổng Giám đốc thường trực cho Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo ông Cư, Tập đoàn Trung Nguyên có mời ông giữ vị trí này nhưng ông đã từ chối, việc này xảy ra từ lâu. Ông Cư cũng khẳng định, từ trước đến nay, ông chưa hề làm việc ở bất cứ vị trí nào tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Về phía Tập đoàn Trung Nguyên, doanh nghiệp này vẫn chưa có phản hồi gì về các thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm 2 “sếp” mới, vì “chưa thể công bố gì thêm vào lúc này”.

Thông tin Tập đoàn Trung Nguyên bổ nhiệm 2 lãnh đạo mới là Phó Tổng Giám đốc thường trực Lữ Ngọc Cư và Phó Tổng Giám đốc truyền thông Phạm Thị Điệp Giang khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Bà Diệp Thảo cho rằng, Ô.Lữ Ngọc Cư vì lo ngại dư luận nên đã phủ nhận việc được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên. (Ảnh tư liệu).

Bà Thảo liên tục có những chia sẻ phản đối việc bổ nhiệm này và tiếp tục gởi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng. Về phần hoạt động, phát triển của Trung Nguyên trong những năm qua, bà Thảo cũng đã khơi lại nhiều “lùm xùm” khác trong nội bộ doanh nghiệp này.
Cụ thể, bà Thảo đặt nghi vấn về dàn siêu xe thường xuyên được thay mới, mua đi bán lại hàng trăm tỉ đồng, hệ thống quán (cà phê Trung Nguyên) bị rút ruột, nhiều nơi phải đóng cửa trong Nam ngoài Bắc… Thậm chí, có thông tin đội ngũ quản lý cấp trung bị đình chỉ công tác và phải ra hầu tòa vì biển thủ. Hay như hành vi tự chặn hàng xuất khẩu của chính mình và liên tục kiện tụng bà Thảo trong suốt những năm qua…
“Nếu bạn biết chi phí để tặng sách khổng lồ như thế nào. Mỗi người chỉ nhận được vài cuốn thôi, nhưng nhóm tổ chức việc tặng sách sẽ rút được số tiền đủ để xây dựng những ngôi nhà to như thư viện. Việc rút ruột núp dưới vỏ bọc của những hoạt động thiện nguyện khiến nhiều người tin rằng anh (Ô.Đặng Lê Nguyên Vũ) vẫn đang điều hành công ty một cách lành mạnh”, bà Thảo đặt nghi vấn.
Theo Thuận Hải/Dân Việt

Có thể bạn quan tâm