Về trang chủ Giải trí Anh Thư: Thái độ Kỳ Duyên – Minh Triệu rất ngang ngược, không chấp nhận được

Anh Thư: Thái độ Kỳ Duyên – Minh Triệu rất ngang ngược, không chấp nhận được

Trong tập 1 The Face Vietnam, Anh Thư và Vũ Thu Phương có màn tranh cãi nảy lửa với Kỳ Duyên, Minh Triệu vì chỗ đứng. Trong cuộc trò chuyện với Thanh Niên, Anh Thư thẳng thắn nói về ồn ào này.
Anh Thư tôn trọng những ý kiến trái chiều của khán giả khi tập đầu tiên của The Face Vietnam 2023 lên sóng
Từng định chặn Facebook Kỳ Duyên, Minh Triệu sau tranh cãi
* Chào người mẫu Anh Thư. Cảm xúc chị thế nào khi The Face Vietnam 2023 lên sóng tập đầu tiên?

– Người mẫu Anh Thư: Khi chương trình lên sóng, tôi thấy may mắn vì được khán giả yêu thương. Tôi có thêm những biệt danh mới, điển hình là “nữ hoàng boong”. Nói chung mọi người rất ủng hộ hình ảnh một huấn luyện viên Anh Thư tự nhiên, hơi hài hước. Tôi đọc hết bình luận của mọi người. Với những ý kiến trái chiều, tôi vẫn rất tôn trọng. Nếu điều đó đúng, tôi sẵn sàng lắng nghe góp ý. Còn nếu chỉ là bình luận bênh vực một cách không đúng thực tế thì tôi bỏ qua. Tôi không tổn thương trước những ý kiến không đúng. Bây giờ mỗi người một cái điện thoại, mình không thể biết được độ tuổi, trình độ văn hóa của từng người thế nào. Tôi là người hiểu rõ câu chuyện. Quan điểm sống của tôi là tôn trọng luật, tôn trọng sự thật.

* Trong 4 huấn luyện viên, Anh Thư là người có nhiều kinh nghiệm nhất. Khi các ứng viên tiềm năng không lựa chọn mình, chị có thấy khó chịu?

– Tôi cũng rất hoang mang, nhưng đó là thực tế. Các bạn còn rất trẻ, trong khi tôi chỉ mới quay lại showbiz sau khoảng 10 năm vắng bóng. Kỳ Duyên là người đương thời và đang hoạt động sôi nổi nên việc nhiều ứng viên chọn về với thần tượng của họ là điều dễ hiểu. Nhưng khi để vụt mất nhiều thí sinh, tôi cũng hoang mang, căng thẳng. Tôi tin vào sự sắp đặt của số phận. Tổ nghiệp đã mang cho tôi những thí sinh phù hợp với tính cách và nguồn năng lượng của mình.

Đâu phải tôi là đàn chị thì cái gì cũng đúng hoặc cái gì cũng mạnh. Tôi có thế mạnh của mình, các em cũng có thế mạnh của các em. Quan trọng là mình sẽ chơi như thế nào và chinh chiến ra sao. Trong chương trình, việc quyết liệt xuất phát từ cá tính của chính tôi. Trong phim, tôi phải hóa thân, nhập vai vào nhân vật. Còn ở truyền hình thực tế, cá tính của tôi thế nào thì tôi bộc lộ ra như vậy.

Anh Thư thực hiện bộ ảnh cùng các học trò trong chương trình
* Về ồn ào giành chỗ đứng trong tập 1, Anh Thư đánh giá những gì lên sóng phản ánh được bao nhiêu phần trăm sự thật tại hiện trường?

– Chưa được 100%. Mọi người nghĩ mọi thứ được thêm thắt, nhưng tôi thấy nó không đúng với thực tế tôi cảm nhận. Hoặc vì lúc đó sự việc diễn ra tôi cảm thấy rất bực, nhưng ở hiện tại thì cảm xúc không nguyên vẹn như trước. Nhưng tôi vẫn thấy nó không đúng với thực tế. Nếu bây giờ cho phát sóng đầy đủ thì tôi nghĩ sẽ là sự bất lợi cho Kỳ Duyên – Minh Triệu.

Tôi không thể nhớ rõ từng chi tiết nhưng tôi ấn tượng nhất là thái độ của Kỳ Duyên – Minh Triệu rất ngang ngược. Tôi không thể nào chấp nhận được. Chuyện đó không lớn để các bạn phải có biểu hiện, cư xử không đáng. Các bạn để sự việc kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Lúc đó, mọi người cứ nghĩ xong cảnh quay này sẽ đi về, nhưng vì chỗ đứng mà tốn công, tốn sức của mọi người. Tôi buộc phải bỏ đi vào trong, đợi khi giải quyết xong thì ra. Nhưng bên ê kíp gọi tôi ra để xử lý. Tôi nói nhà sản xuất có quyền giải quyết vấn đề chứ không để nói qua nói lại.

* Sau vụ việc, mối quan hệ giữa Anh Thư với Kỳ Duyên – Minh Triệu thế nào?

– Tôi là người rất thẳng tính, đúng là đúng, sai là sai. Nếu các bạn không biết sai, vẫn thể hiện thái độ ngang ngược đó thì chắc chắn tôi sẽ không bao giờ nhìn mặt. Nếu các bạn hối lỗi, biết nhìn nhận sự việc thì tôi bỏ qua, không vướng bận điều gì nữa. Tôi không có chuyện bằng mặt không bằng lòng. Tôi là người ruột để ngoài da, nếu không bằng mặt thì không thể cười nói vui vẻ được. Tôi cũng từng định chặn Facebook. Tính tôi rất thẳng, nhưng vì không muốn có ồn ào bên lề hay bị nói là trẻ con. Tôi vẫn để xem các bạn đối diện thế nào và tôi không vội vàng. Nếu các bạn biết sai, tôi sẵn sàng bỏ qua. Ai cũng có cái sai cả, tôi cũng vậy. Quan trọng mình đối diện với nó thế nào và thay đổi ra sao.

Anh Thư nói bản thân là người “ruột để ngoài da”, nếu đã không bằng mặt thì sẽ khó để nói cười vui vẻ
Tôi không thể thảo mai, cười nói cho qua chuyện
* Cảm xúc của Anh Thư thế nào khi đọc được chia sẻ của Kỳ Duyên – Minh Triệu sau khi tập 1 lên sóng?

– Tôi thấy khá bức xúc vì chuyện này được giải quyết rồi. Tôi nghĩ khi đã giải quyết thì các bạn nên im lặng. Nếu bây giờ đưa đầy đủ clip của buổi quay đó ra thì đó sẽ là bất lợi cho các bạn. Về việc nói Kỳ Duyên và Minh Triệu ngang bướng, tôi thấy sao thì nói vậy. Khi xảy ra vụ việc, tôi phải thể hiện quan điểm của mình. Còn sau đó cách xử lý thế nào thì tính sau. Truyền hình thực tế mà, mọi người có thể thấy được sự việc để biết đâu là đúng, đâu là sai. Tôi không thể thảo mai, cười cho qua chuyện.

* Thẳng thắn như vậy, Anh Thư có sợ bị người hâm mộ của đàn em “tấn công”?

– Tôi đâu sợ. Khi quay lại với nghề, tôi không có fan. Khán giả của ai thì bênh vực thần tượng của mình là chuyện bình thường. Còn tôi vẫn sẵn sàng đối diện. Nếu sợ thì đâu còn là mình nữa. Khi đã không có chính kiến, tôi đâu xứng đáng trở thành huấn luyện viên và như vậy thì dạy được cho ai? Tôi phải lên tiếng bảo vệ lý lẽ thì mới có cái để huấn luyện thí sinh. Tôi luôn nhắc nhở thí sinh phải biết thể hiện cá tính của mình một cách văn minh, lễ phép. Trong một chương trình, các bạn cứ mờ nhạt thì có gì cho người ta xem. Mình phải bảo vệ lý lẽ nếu thấy nó đúng. Còn nếu hiểu sai vấn đề, mình sẽ có bài học cho bản thân. Quan trọng nhất vẫn là thái độ.

Anh Thư cho rằng nếu nhà sản xuất tung toàn bộ clip của buổi quay hình hiệu, Kỳ Duyên – Minh Triệu sẽ gặp bất lợi
* Nhiều người nói vụ ồn ào giành chỗ trong tập 1 The Face Vietnam là cách dàn dựng để tạo kịch tính. Anh Thư nói sao về điều này?

– Tôi mong chương trình có nhiều thời lượng hơn để mọi người có cách nhìn nhận đúng hơn. Trên tivi thời lượng quá ngắn, không thể nói hết những gì đã diễn ra. Nhiều khi ghi hình vài ngày là chuyện bình thường, nhưng lên sóng buộc nhà sản xuất phải làm gọn. Mình chỉ có lựa chọn hoặc là tham gia, hoặc là không. Còn khi đã tham gia thì phải chấp nhận. Như sự việc vừa rồi nếu có tranh cãi, chương trình nên đăng tải thêm trên các nền tảng khác như Facebook, YouTube…

* Dường như chị khá gay gắt vì thái độ của đàn em?

– Các bạn hay nói khác biệt về thế hệ nên các chị không hiểu các em. Đâu phải cứ thế hệ sau là không biết đúng biết sai. Thế hệ nào cũng phải có trước có sau, tôn trọng sự thật và phải có thái độ lễ phép, bớt ngang bướng lại. Khi tôi bước chân vào nghề, đâu ai nói tôi phải làm gì đâu nhưng tôi vẫn biết gặp đàn chị là phải chào. Và khi xảy ra chuyện, các bạn phải biết đang nói chuyện với ai. Đồng ý làm huấn luyện viên thì vị trí như nhau, nhưng nó không ngang hàng. Mình được các chị tôn trọng và đồng ý ngồi cùng vai trò nhưng không có nghĩa là các em trả lời một cách không lễ phép. Giống như việc ba mẹ ở nhà la mình, không phải vì mình đúng là mình muốn nói gì cũng được. Phải xem người đang đối diện là ai để có cách trả lời cho hợp lý.

* Nếu có một lời nhắn cho đàn em, chị sẽ nói gì?

– Bớt cái tôi của mình lại để nhìn nhận sự việc đúng đắn hơn. Hơn hết, các bạn đang là thần tượng của nhiều bạn trẻ. Hình tượng của các bạn thế nào sẽ ảnh hưởng đến người khác lắm. Mình phải làm sao để có tầm ảnh hưởng đúng đắn. Nếu chạm mặt nhau ở sự kiện, tôi vẫn bình thường. Các bạn chào tôi thì tôi sẽ chào lại. Nếu các bạn biết mình sai và chỉ cần một tín hiệu cầu thị thì tôi sẵn sàng. Tôi nói thẳng vấn đề nhưng dễ bỏ qua lắm.

* Cảm ơn Anh Thư đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp