Về trang chủ Giải trí Âm nhạc ÁNH PIE HÒ NGỌT XỚT RỒI CHUYỂN QUA RAP TRONG 1 BÀI HÁT

ÁNH PIE HÒ NGỌT XỚT RỒI CHUYỂN QUA RAP TRONG 1 BÀI HÁT

Trong tập 16 – series cuối cùng của vở nhạc kịch trong vòng Chân Dung Âm Nhạc – chiêu đãi khán giả những màn trình diễn đỉnh cao và khó nhằn.

Không giống với các tập trước, các bài hát được truyền tải trong vở nhạc kịch “Cho và Nhận” có sự kết hợp tinh tế giữa chất liệu âm nhạc dân tộc ca cổ, hò,… và giai điệu hiện đại. Đây là điều chưa từng có trong các chương trình trước đây khiến người xem vô cùng thích thú.

Là cô gái cuối cùng đại diện cho màu đen, Ánh Pie cùng One Way Team thể hiện bản phối Tan cực kỳ thành công. Trọng Đức – trong vai trò người dẫn dắt mạch cảm xúc của câu chuyện – tự hỏi: “Những bài toán khó thường hay đặt ở cuối, chẳng biết phải vẽ cô gái cuối cùng như thế nào. Phải chăng là một người ca kỹ bỏ mặc sự đời, hay là người đàn bà yêu quá hoá điên”. Vì thế, anh quyết định cho nhân vật của mình hiện diện giống như một sự giải thoát. Đây là màn trình diễn “gỡ” ra tất cả các nút thắt, không chỉ trong tập 16 mà còn là lời giải của các vở nhạc kịch trước đó.

Bản phối Tan được nhiều nhạc sĩ chuyên môn đánh giá cao, đây là một trong năm ca khúc mới của nam nhạc sĩ J Trần được công bố trong tập 16. Nhạc sĩ J Trần được biết đến là người trân trọng và có niềm mê bất tận với chất liệu âm nhạc dân tộc bất hủ. Vì thế, J Trần đã mang câu hò Nam Bộ “Chim quyên ăn trái nhãn lồng. Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi. Ai ơi đừng có phụ nhau. Tình mình như nước qua cầu đắng cay” vào trong ca khúc Tan. Đây là điểm nhấn đặc biệt làm người xem vô cùng bất ngờ.

Không chỉ thử sức lần đầu ở thể loại hò Nam Bộ, Ánh Pie khiến người hâm mộ đã tai với màn đọc rap “một không hai”. Có thể thấy, với bản lĩnh và kỹ năng trình diễn chuyên nghiệp của một quán quân, Ánh Pie có màn thể hiện Tan thăng hoa và vô cùng thành công.

Tiếp nối phần trình diễn của Ánh Pie, Dương Nguyễn với bản phối Thoát vẽ nên cái kết trọn vẹn cho series nhạc kịch nhiều cảm xúc này. Trọng Đức thở dài khi dẫn dắt khán giả vào màn trình diễn cuối cùng, bởi anh là một hoạ sĩ nhưng các bạn trong tranh là ai? Các bạn đã từng được yêu chưa? Được hạnh phúc chưa? Trọng Đức không ngừng than thở vì mình đã vẽ ra một nghịch cảnh. Vì thế, anh quyết định tìm cho nhân vật con đường mới, anh vẽ chàng trai để tháo gỡ những nút thắt trong lòng các cô gái – anh chàng xuất hiện từ đầu đến giờ.

Trọng Đức trải lòng: “Đã bốn ngày trôi qua, nhiều bức tranh, nhiều nhân vật, vẽ tới vẽ lui cuối cùng lại vẽ chính mình. Hoá ra để hiểu được mình là ai, hiểu được bản thân mình muốn gì khó lắm, phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều thăng trầm”. Và từ trước đến nay, Trọng Đức thậm chí còn chẳng biết anh là ai.

Hơn thế, Dương Nguyễn sở hữu giọng hát ấm và sáng đã thể hiện thành công tiết mục kết màn để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Nam nhạc sĩ J Trần chia sẻ: “Cái gì người khác làm được thì đừng viện dẫn vì sao tôi không làm được. Nếu cái gì cũng dễ thì tôi không cần các bạn, các bạn không cần tôi, các bạn không cần chương trình này. Phải khó thì các em mới vượt lên chính mình, vươn lên tầm cao mới”.

Anh cũng nói thêm về nội dung của vở nhạc kịch “Cho và Nhận” trong tập 16: “Mỗi một màu son nó thể hiện nên một tâm lý. Màu xanh thể hiện sự tràn trề, năng động, hy vọng và bứt phá. Màu đỏ thể hiện sự quyến rũ, còn màu đen là sự chìm sâu nhưng không mất đi bản ngã của chính mình”.

Khép lại vòng Chân Dung Âm Nhạc nhiều cảm xúc và để lại thương nhớ, các ca sĩ và team producer đã học hỏi và có thêm trải nghiệm ở các thể loại khó. Từ đó, họ có cơ hội hoàn thiện kỹ năng chuyên môn cũng như bản lĩnh tự tin – hành trang vô cùng cần thiết trên con đường làm nghệ thuật sắp tới.

Tập 16 – tập phát sóng cuối cùng của vòng Nhạc Kịch – chính là tập quyết định thứ hạng của các bạn ca sĩ và các team producer trước khi bước vào Chung kết. Trải qua chỉ 4 tập phát sóng, có tới 22 bài hát mới chưa từng công bố của các nhạc sĩ gạo cội chính thức trình làng. Có thể thấy, đây chính là điều “độc nhất vô nhị”, duy nhất chỉ có trong chương trình 1 Không 2 – The Only.

Trailer tập 16:

https://drive.google.com/drive/folders/1lvotk2cCIuN-Aluz3QIN3cs0ziffQ8bB?usp=sharing

 

 

Gia  Huy   theo TTV)

 

Có thể bạn quan tâm