Về trang chủ Chưa được phân loại An Giang: Vụ tranh chấp lãnh địa khai thác cát dưới sông Hậu, người nổ súng nói gì ?

An Giang: Vụ tranh chấp lãnh địa khai thác cát dưới sông Hậu, người nổ súng nói gì ?

Trước nhiều thông tin tố nổ súng thị uy trên sông Hậu, ông Lê Hữu Thắng -con trai Giám đốc một công ty khai thác cát ở An Giang cho rằng mình bị đe dọa nên mới lấy súng ra bắn.

Tin mới nhất trên báo Vietnamnet, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Châu Thành xác minh thông tin ông Lê Hữu Thắng (43 tuổi) -con trai của một Giám đốc công ty khai thác cát ở An Giang dùng súng thị uy trên sông Hậu.

Được biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đang tạm giữ khẩu súng mà ông Thắng dùng để thị uy cùng 23 viên đạn. Cơ quan Công an cũng xác định, đây là súng bắn đạn cao su do ông Thắng mua, đang trong thời gian chờ cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận sử dụng súng.

Trước đó, VOV và Vietnam+ đưa tin, vào ngày 27/9/2018, ông Nguyễn Anh Tuấn và các nhân viên của Công ty TNHH một thành viên Thái Bình tổ chức khai thác cát hợp pháp trên sông Hậu thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Hình ảnh được cho là ông Thắng cầm súng trên sông và khẩu súng cùng đạn đang được cơ quan công an thu giữ.

Vào khoảng 9h30, ông Lê Hữu Thắng chạy vỏ lãi đến khu vực này dùng điện thoại quay cảnh ông Tuấn khai thác cát. Thấy vậy, ông Tuấn chạy đến hỏi chuyện thì ông Thắng rút khẩu súng ngắn bắn nhưng không trúng. Người dân địa phương nghe tiếng súng nổ chạy ra xem cũng bị ông Thắng lấy súng thị uy.

Trong một diễn biến mới nhất, theo báo Nguoiduatin, cơ quan chức năng huyện Châu Thành đã lấy lời khai từ phía gia đình ông Thắng. Ông này cho rằng, do bị nhiều người phía công ty TNHH MTV Thái Bình dùng dao tự chế đòi chém nên mới lấy súng ra bắn chỉ thiên 1 viên để nhóm người này bỏ đi chứ không ngắm bắn người như tố cáo trên mạng xã hội.
Ngọc Chămpa (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm