Về trang chủ Chưa được phân loại An Giang: Tranh chấp lãnh địa khai thác cát dưới sông Hậu, một người rút súng bắn ?

An Giang: Tranh chấp lãnh địa khai thác cát dưới sông Hậu, một người rút súng bắn ?

Ngày 1/10/2018, Thiếu tướng Bùi Bé Tư -Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết: Đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ thông tin liên quan đến việc ông Lê Hữu Thắng dùng súng quân dụng bắn người để thị uy ở khu vực khai thác cát trên sông Hậu thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, gây xôn xao trên mạng xã hội trong những ngày qua.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên khai thác cát thuộc Công ty TNHH một thành viên Thái Bình cho biết, sáng 27/9/2018, anh Tuấn cùng với nhân công đang làm việc trên sông Hậu thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Đến khoảng 9g30 phút cùng ngày, mọi người phát hiện ông Thắng cho người chạy vỏ lãi (thuyền composite) tới khu vực khai thác cát của Công ty Thái Bình và dùng điện thoại quay lại cảnh khai thác cát.

Tranh chấp địa bàn khai thác cát dưới sông Hậu, một người đã phải dùng đến súng ?
Thấy người này lặp lại hoạt động này trong thời gian dài nên anh Tuấn chạy ghe ra hỏi ông Thắng quay clip như thế để làm gì. Bất ngờ, ông Thắng rút một vật giống khẩu súng quân dụng (loại súng ngắn) được chuẩn bị sẵn trong người và bắn anh Tuấn.

Rất may viên đạn đi không đúng hướng, nhưng tiếng súng nổ lớn khiến nhiều người dân ở đôi bờ sông Hậu nghe rất rõ. Sau khi bình tĩnh trở lại, anh Tuấn quay ghe trở ra sông, dùng điện thoại quay lại cảnh ông Thắng cầm súng tiếp tục thị uy mọi người.

“Tôi không hiểu lý do ông Thắng có những hành động hung hãn và nguy hiểm như vậy, vì gia đình ông Thắng cũng có khai thác cát trên sông này, cách nhau khoảng 3-4km nên không có ảnh hưởng gì nhau. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý vụ việc, để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra,” anh Tuấn trần tình.

Ông Thắng là con trai của một đại gia khai thác cát có trụ sở tại xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang điều tra làm rõ./.
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm