Về trang chủ Chưa được phân loại Alibaba: Chủ tịch Jack Ma tuyên bố nghỉ hưu từ trung tuần tháng 9

Alibaba: Chủ tịch Jack Ma tuyên bố nghỉ hưu từ trung tuần tháng 9

Jack Ma, ông chủ người Trung Quốc giàu nhất thế giới với tài sản hơn 40 tỷ USD, tuyên bố sẽ rời Alibaba, công ty do mình sáng lập từ trung tuần tháng 9/2018 để tập trung vào công việc thiện nguyện.

Jack Ma, 53 tuổi, sáng lập Alibaba năm 1999 và đưa nó trở thành doanh nghiệp 420 tỷ USD, thay đổi cách người dân Trung Quốc mua sắm và thanh toán trên mạng. Ông đang sở hữu 6,4% cổ phần trong công ty, mang lại tài sản ròng hơn 40 tỷ USD.

Jach Ma được người dân Trung Quốc rất tôn sùng và gọi là “Thầy Ma”.

Alibaba vốn được xem là “Amazon Trung Hoa”, khởi đầu là một chợ kinh doanh qua mạng giữa các doanh nghiệp và tăng trưởng thần tốc sau khi tung ra chợ điện tử Taobao bán hàng trực tiếp cho người dùng từ năm 2003. Từ đây, Alibaba mở rộng sang các lĩnh vực khác như truyền thông số, điện toán đám mây cũng như nhiều ngành công nghiệp khác.

Công ty của Jack Ma là nhà cung cấp dịch vụ hàng ngày với sản phẩm thanh toán trực tuyến Alipay. Alibaba còn sở hữu cổ phần lớn trong nền tảng mạng xã hội Weibo.

Alibaba vốn được xem là “Amazon Trung Hoa”, khởi đầu là một chợ kinh doanh qua mạng giữa các doanh nghiệp và tăng trưởng thần tốc sau khi tung ra chợ điện tử Taobao bán hàng trực tiếp cho người dùng từ năm 2003.

Jack Ma hiện là Chủ tịch điều hành Alibaba, trao chức vụ CEO cho David Zhang năm 2013. Dù ông Ma là một trong những tỷ phú Trung Quốc đầu tiên của thế hệ mình từ chức và còn rút khỏi ở tuổi đời còn rất trẻ, ông vẫn được người dân nước này tôn sùng và gọi là “Thầy Ma”.

Tổ chức thiện nguyện của ông, Jack Ma Foundation, tập trung vào giáo dục cho người dân vùng sâu vùng xa.
Theo The Verge-VTC

Có thể bạn quan tâm