Về trang chủ Xu hướng Ai là chủ dự án ma do hoa hậu Hà Kiều Anh làm đại diện thương hiệu?

Ai là chủ dự án ma do hoa hậu Hà Kiều Anh làm đại diện thương hiệu?

Dự án ma Sen Vàng Town được quảng cáo có hoa hậu Hà Kiều Anh làm đại diện thương hiệu, do Tập đoàn Sen Vàng Holdings làm chủ đầu tư, nhưng sổ đỏ lại đứng tên một cá nhân khác.

Theo thông tin xuất hiện trên nhiều website chuyên rao vặt bất động sản, dự án Sen Vàng Town (KDC Sen Vàng) là dự án nhà phố thương mại ấn tượng, hiện đại cùng chuỗi giá trị tiện ích vô cùng đẳng cấp do Tập đoàn Sen Vàng Holdings làm chủ đầu tư. Dự án Sen Vàng Town có vị trí đắc địa, tọa lạc tại mặt tiền đường Quách Điêu, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Mặc dù được quảng cáo vô cùng hấp dẫn nhưng theo thông tin từ chính quyền huyện Bình Chánh, trên địa bàn huyện không có dự án Sen Vàng Town, do Tập đoàn Sen Vàng Holdings làm chủ đầu tư.

Theo tìm hiểu của Reatimes, khu đất được quảng cáo dự án Sen Vàng Town thuộc thửa đất số 682, tờ bản đồ số 20, thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Lô đất có mục đích sử dụng gồm đất ở tại nông thôn, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp và đất trồng lúa nước còn lại. Khu đất được ông Đỗ Đan Duy nhận chuyển nhượng ngày 20/1/2020 và cấp giấy chứng nhận ngày 26/2/2020.

Hiện môi giới đang chào bán các sản phẩm nhà phố thuộc dự án ma Sen Vàng Town. Tuy nhiên, các căn nhà phố này hiện chưa có sổ đỏ riêng, chưa có giấy phép xây dựng. Mặt khác, cơ sở hạ tầng trong khu đất đã xây dựng nhưng không có giấy phép của chính quyền địa phương. Dự án ma này cũng đưa ra hình ảnh quảng cáo sai lệch so với hiện trạng tại khu đất.

Đặc biệt, để tăng niềm tin vào sản phẩm, môi giới còn sử dụng hình ảnh của hoa hậu Hà Kiều Anh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam là những nhân vật khá nổi tiếng trong giới showbiz. Trong phần thư ngỏ về việc mở bán “Phố thương mại Sen Vàng – Sen Vàng Town”, chủ đầu tư cũng trích dẫn nhận định của hoa hậu Hà Kiều Anh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam về dự án này.

“Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đối với Hà Kiều Anh khi lựa chọn đầu tư một sản phẩm sẽ dựa trên các yếu tố sau: vị trí phải đẹp, pháp lý rõ ràng, giao thông thuận lợi, chất lượng xây dựng tốt, môi trường sống văn minh cùng tiềm năng sinh lời vượt trội. Nhận thấy Sen Vàng Town đáp ứng được đầy đủ các yếu tố cần thiết dành cho người kinh doanh và nhà đầu tư nên mình đã quyết định chọn Sen Vàng Town”, quảng cáo trích dẫn lời hoa hậu Hà Kiều Anh.

Theo các chuyên gia, bất động sản càng nóng thì tần suất xuất hiện của những người mẫu, ca sỹ, MC, diễn viên, người nổi tiếng… trong những sự kiện và các bài PR dự án, cũng ngày càng dày đặc hơn. Điều này cũng dần đi vào câu chuyện bán hàng của dân môi giới. Trào lưu dùng người nổi tiếng trong các dự án bất động sản đã bắt đầu từ nhiều năm trước, với những nhân vật đình đám như: Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Lam Trường, Trấn Thành, MC Bình Minh…

Bên cạnh những dự án tìm kiếm sự chú ý thông qua những nhân vật nổi tiếng, thì cũng có những dự án đứng ngoài cuộc. Đại diện doanh nghiệp đang phát triển dự án hạng sang tại quận 1, cho biết, 1 ngôi sao điện ảnh hạng A, đã mua căn hộ tại dự án và ngỏ ý muốn làm đại sứ thương hiệu với mức thù lao hợp lý. Tuy nhiên, công ty không đồng ý vì đối tượng khách hàng mua căn hộ tại đây, thuộc tầng lớp siêu giàu, rất khó tính và số lượng căn hộ cũng rất ít nên không cần người nổi tiếng PR.

“Áp lực sáng tạo quá lớn, mà bản thân sản phẩm không đủ sự khác biệt, thì nhờ người nổi tiếng để thu hút sự chú ý, là 1 trong những giải pháp được chọn. Tuy nhiên, ngoài những rủi ro gắn với thương hiệu cá nhân người nổi tiếng thì hiệu quả cũng khó đo lường. Người nổi tiếng thì cũng có người thương, có người ghét. Cùng lắm là khách hàng sẽ biết có dự án đó, còn hành vi mua hàng sẽ ít khi được cộng hưởng chỉ vì khách thích 1 người nổi tiếng” – ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phu Vinh Investment nhận định.

Theo Reatimes

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp