Về trang chủ Thể thao AFC: Phạt VFF 12.500USD vì để cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng

AFC: Phạt VFF 12.500USD vì để cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản gửi VFF thông báo về quyết định xử phạt VFF 12.500 USD do các cổ động viên Việt Nam có hành vi đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc ở trận Bán kết môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018) tổ chức tại Indonesia.

Ở trận đấu này, rất đông các cổ động viên Việt Nam đã từ quê nhà sang Indonesia để cổ vũ tinh thần thi đấu cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. Cổ động viên Việt Nam đã cùng với các cổ động viên của Hàn Quốc tạo nên bầu không khí sôi động tại sân vận động Pakansari (Indonesia).

Tuy nhiên, trong lúc các cầu thủ Olympic Việt Nam đang thi đấu nỗ lực trước đối thủ mạnh Olympic Hàn Quốc thì một nhóm các cổ động viên quá khích của Việt Nam đã đốt pháo sáng trên khán đài, gây ảnh hưởng đến trận đấu cũng như ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn. Vì lý do này, căn cứ điều 65.1 của Bộ luật kỷ luật và đạo đức của AFC, Liên đoàn này đã quyết định xử phạt VFF 12.500USD.

AFF xử phạt VFF 12.500USD do các cổ động viên Việt Nam có hành vi đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

AFC đồng thời cũng đưa ra cảnh báo nếu cổ động viên Việt Nam nếu tiếp tục có hành vi đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế có mặt các đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự, thì bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn như bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu.

Trước hình thức xử phạt này, để đảm bảo không làm tổn hại đến quyền lợi của bóng đá Việt Nam và hình ảnh của các cổ động viên Việt Nam chân chính khác cũng như cho đông đảo người hâm mộ, VFF đề nghị các cổ động viên Việt Nam hãy đồng lòng “nói không với pháo sáng”; Cổ vũ hoặc ăn mừng chiến thắng một cách văn minh, cuồng nhiệt mà không vi phạm Quy định kỷ luật của Ban tổ chức giải đấu, cũng như luật pháp Việt Nam và các nước sở tại, đặc biệt là tại giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11-15/12, gồm 26 trận đấu.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc ở trận Bán kết môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao châu Á 2018.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam nằm ở Bảng A cùng các đội Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào. Đây là giải đấu quốc tế cuối cùng trong năm 2018 của đội tuyển và cũng là cơ hội lớn cho thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo thể hiện bản lĩnh thi đấu, phấn đấu giành Cúp vô địch ở mùa giải năm nay./
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm