Đà Lạt lập đông, những đóa dã quỳ đầu tiên đã nở nhưng chưa vàng rộ. Thay vào đó, những vườn cây hồng ăn trái chín vàng bắt mắt đang trở thành sản phẩm thu hút du khách đến với phố núi dịp cuối thu.
Mùa này, không khó để tìm thấy những cây hồng trĩu quả đang chín vàng ở trung tâm Đà Lạt hay vùng ngoại ô như Cầu Đất, Trạm Hành. Cây hồng ăn trái đã được trồng tại Đà Lạt từ lâu, cho loại quả đặc sản ngon ngọt của phố núi.
Ngày nay, ngoài làm món quà “kỳ diệu từ đất lành”, vườn hồng chín cũng được người dân phố núi dùng làm sản phẩm du lịch độc đáo để du khách lui tới chụp hình sống ảo.
Ngoài tham quan chụp ảnh, du khách còn có thể thưởng thức hồng chín cây hoặc nếm thử hồng sấy dẻo truyền thống của người Đà Lạt.
Vườn hồng Lễ Vân (đầu đèo Mimosa, Đà Lạt) những ngày này thường xuyên có du khách lui tới tham quan vườn hồng đang độ chín vàng, rất đẹp mắt.
Theo chủ vườn hồng, hiện nhà vườn này đang nuôi quả hồng cho chín vàng đều để làm nguyên liệu sản xuất hồng treo gió vào thời điểm thích hợp, khi mùa mưa kết thúc hoàn toàn.
Song song với đó nhà vườn này cũng mở cửa cho khách tự do tham quan, chụp ảnh với vườn hồng đang độ đẹp nhất trong năm.
Dọc tuyến đường từ trung tâm Đà Lạt đến vùng Cầu Đất cũng hình thành tuyến tham quan với nhiều điểm trải nghiệm tham quan vườn hồng, tìm hiểu công nghệ hồng treo gió rất hút khách.
Du khách Lý Ngọc Mai Trâm (TP.HCM), vừa có kỳ nghỉ trong mùa hồng chín ở Đà Lạt, nhận xét cô rất hài lòng khi đặt phòng tại một cơ sở lưu trú nằm trên một con dốc đúng chất Đà Lạt.
Đặc biệt trong sân vườn còn có một cây hồng trĩu quả giúp cô và bạn đồng hành tha hồ chụp ảnh sống ảo và ăn hồng chín cây không ngừng nghỉ.