Về trang chủ Công nghệ Xe 3 công ty bán hàng đa cấp bị phạt tiền, thu hồi giấy phép hoạt động

3 công ty bán hàng đa cấp bị phạt tiền, thu hồi giấy phép hoạt động

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt các doanh nghiệp do các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

1-Greenlife
CTCP Tập đoàn Sản xuất thương mại quốc tế Greenlife (địa chỉ trụ sở chính tại thôn Kim Tỉnh, xã Trung Thành, TX. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) bị xử phạt 510 triệu đồng và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Công ty này hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng đa cấp của Sở Công thương; không thực hiện nghĩa vụ sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật;

Yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp; cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp….

Việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của người tham gia trong mạng lưới bán hàng đa cấp của công ty này.

2-Mỹ phẩm Thường Xuân
Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân (địa chỉ tại 100 -102 Nguyễn Văn Trỗi, phường 8 , quận Phú Nhuận, TP. HCM bị xử phạt 170 triệu đồng.

Các vi phạm của công ty này gồm: Tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi chưa có xác nhận bằng văn bản của Sở Công thương các địa phương đó về việc tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng đa cấp; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật;

Công ty này đã ký kết hợp đồng với người tham gia bán hàng đa cấp không bằng hình thức văn bản hoặc không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật; không thực hiện thủ tục đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan theo quy định….

3-Unicity Marketing
Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam (địa chỉ tại số 141, đường Cộng hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP. HCM) bị xử phạt 240 triệu đồng.

Trụ sở của chi nhánh Unicity Marketing Việt Nam tại Tòa nhà Việt Á, phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Unicity Marketing đã thực hiện không đúng, không đầy đủ việc công bố công khai tại trụ sở và cung cấp cho người có dự định tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp các thông tin, tài liệu theo quy định của pháp luật; hoạt động bán hàng đa cấp tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi chưa được Sở Công thương xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng đa cấp;

Công ty đã thực hiện chi trả hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác cho nhà phân phối vượt quá 40% doanh số bán hàng trong năm; chi trả hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác cho người tham gia bán hàng đa cấp không đúng chương trình trả thưởng đã đăng ký….
Theo Theleader-Doisongtieudung-Phapluatxahoi-Giadinhxahoi

Có thể bạn quan tâm