Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Phở Hòa Pasteur Sài Gòn: Bị ném chất bẩn khủng bố vì liên quan nợ nần

Phở Hòa Pasteur Sài Gòn: Bị ném chất bẩn khủng bố vì liên quan nợ nần

Ông Phạm Tùng Linh (chủ phở Hòa, 50 tuổi) cho biết quán 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm, đồ bẩn… vì người em rể thiếu nợ rồi lánh mặt.

Ngày 31/7/2019, Công an quận 3 (TP HCM) vào cuộc điều tra sau trình báo của ông Phạm Tùng Linh về việc liên tục bị “khủng bố” dù không mâu thuẫn với ai.

Ông Linh cho biết trên VNE, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, tiệm phở của gia đình trên đường Pasteur (quận 3) đã 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm, lòng heo, đồ bẩn. Ban đầu, các nhóm thanh niên thực hiện hành vi vào ban đêm. Những ngày gần đây, chúng tấn công quán cả ban ngày. Rất nhiều thực khách, nhân viên hoảng sợ vì bị văng đồ bẩn vào người.

Quán phở Hòa của ông L. liên tục bị ném chất bẩn.

Tối 30/7, một nhóm lạ mặt đến tạt sơn đỏ vào bảng hiệu, cửa quán. Trước đó, 4 thanh niên đi hai xe máy, bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đã ném nhiều bọc đồ bẩn vào quán rồi bỏ chạy. “Một tháng qua gia đình tôi sống trong sợ hãi, không dám ra đường; khách cũng vắng dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh” -ông Linh nói.

Theo chủ quán phở, nguyên nhân có thể là người em rể tên T., 43 tuổi của ông mượn tiền nhiều người rồi bỏ đi đâu không rõ. Người này kinh doanh điện thoại rồi chuyển sang mua bán ôtô, nhưng không liên quan đến gia đình ông Linh.

Gần đây, nhiều nhóm người to cao, bặm trợn liên tục đến quán ông Linh đòi nợ người em rể với số tiền hàng tỷ đồng. Họ đe dọa gia đình ông Linh nếu không trả nợ thay sẽ “cho quán phở đóng cửa”. “Có ít nhất 3 nhóm tấn công quán nhà tôi, camera an ninh đều ghi được hình ảnh” -ông Linh cho biết.

“Nhiều lần tôi liên lạc với T. để hỏi chuyện nợ nần như thế nào mà người ta đến quán đòi nợ và ném chất bẩn vào quán, nhưng T. lúc nào cũng tránh mặt. Đến giờ cũng không ai biết T. ở đâu và cũng không liên lạc được” -ông Linh nói trên TTO.

Một số người lạ mặt vào nhà ông L. để nói chuyện nợ nần của T. – Ảnh cắt từ clip

Nhiều lần chủ nợ đến đòi, ông L. cũng đã giải thích các thành viên trong gia đình không ai liên quan gì đến chuyện kinh doanh, nợ nần của T. và T. cũng không còn ở đây. Thế nhưng đến nay gia đình vẫn bị các đối tượng lạ “khủng bố”, dù lần nào cũng báo công an.

“Từ đầu tháng 7 đến nay, tổng cộng số tiền mà T. nợ người ta đến đòi là hơn 8 tỷ đồng, đó là những trường hợp người ta đến đòi tôi thống kê lại, còn một số người khác đến đòi lắt nhắt tôi chưa ghi vào”, ông Linh chia sẻ.

Ông Linh cho biết chuyện quán phở bị như vậy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của gia đình, nhiều lần bị ném chất bẩn quán phải đóng cửa để dọn dẹp. Thậm chí các thành viên trong gia đình không ai dám bước ra ngoài đường hoặc đi xa vì sợ.

“Sau mỗi lần xảy ra tình trạng ‘khủng bố’, Công an phường 8, quận 3 đều đến lấy lời khai các nhân viên quán, thành viên trong gia đình chứng kiến vụ việc, trích xuất camera để điều tra” -ông Linh nói.

Phở Hòa có thâm niên hơn 50 năm, là quán phở khá nổi tiếng ở TP.HCM. Hầu hết các hướng dẫn ăn phở TP.HCM của các cẩm nang du lịch ở nước ngoài, phở Hòa luôn được nhắc đến. Phở Hòa Pasteur được nhiều du khách biết đến từ năm 1968. Trung bình mỗi ngày quán phục vụ hơn trăm lượt khách.
Hoàng Hạc

Amsterdam: Phản ứng của gái mại dâm trước kế hoạch đóng cửa phố đèn đỏ

Tôm hùm Alaska: 170.000đ/kg, đội giá 2-3 lần khi đến tay người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm