Về trang chủ Bất động sản Đen-Trắng Petroland: Nguyên Tổng giám đốc Bùi Minh Chính bị bắt tạm giam

Petroland: Nguyên Tổng giám đốc Bùi Minh Chính bị bắt tạm giam

Ngày 2/10/2019, thông tin từ Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính -nguyên giám đốc CTCP đầu tư hạ tầng và đô thị Dầu Khí (Petroland) để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo Nguoiduatin, sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 01/10/2019, Cơ quan An ninh điều tra bộ Công an đã tống đạt và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với bị can Bùi Minh Chính theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Kienthuc, kết quả của cơ quan công an từ năm 2012 -2018, ông Chính với vai trò là Giám đốc Petroland đã ký nhiều hợp đồng chuyển nhượng tài sản của tòa nhà Petroland Tower (địa chỉ số 12 Tân Trào, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM) với ưu đãi về phí dịch vụ, miễn phí tiền điện, chỗ đậu xe… khiến Petroland thất thoát nhiều tỷ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra bộ Công an đã tống đạt và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với bị can Bùi Minh Chính theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng qua rà soát, của cơ quan điều tra còn phát hiện nhiều hợp đồng kinh tế gây thiệt hại cho Petroland liên quan đến ông Chính. Tháng 10/2018, đại diện Petroland đã cung cấp nhiều tài liệu, hồ sơ về sai phạm của ông Bùi Minh Chính và những người liên quan cho Bộ Công an tiếp nhận phục vụ quá trình điều tra.

Được biết, ông Bùi Minh Chính SN 1961, nguyên quán Đông Hưng, Thái Bình, từng tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Kỹ sư vật liệu xây dựng của trường đại học trong và ngoài nước. Từ tháng 5/2009 ông đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Petroland.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng có liên quan…
Ngọc Chămpa

The Park Residence: Cư dân giăng bandron phản đối chủ đầu tư

Địa ốc Alibaba: Cơ quan Công an khẳng định “lừa đảo đa cấp núp bóng kinh doanh đất đai”


Có thể bạn quan tâm