Về trang chủ Thể thao Italy được trao quyền đăng cai Olympic mùa Đông 2026

Italy được trao quyền đăng cai Olympic mùa Đông 2026

Thế vận hội mùa Đông (Olympic mùa Đông) và Paralympics 2026 sẽ được tổ chức tại các thành phố Milan và Cortina d Ampezzo của Italy.

Đây là kết quả cuối cùng mới được Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach công bố rạng sáng 25/6 – giờ Việt Nam, sau cuộc bỏ phiếu xác định chủ nhà của Thế vận hội mùa Đông 2026 tổ chức tại phiên họp thứ 134 của IOC ở Lausanne, Thụy Sĩ. Tranh quyền đăng cai cùng hai thành phố trên của Italy là thủ đô Stockholm của Thụy Điển.

Thế vận hội mùa Đông (Olympic mùa Đông) và Paralympics 2026 sẽ được tổ chức tại các thành phố Milan và Cortina d Ampezzo của Italy.

Với việc được trao quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2026, đây sẽ là lần thứ tư, đất nước hình chiếc ủng tổ chức Thế vận hội. Trước đó, Italy là nước chủ nhà của các kỳ: Thế vận hội mùa Đông 1956, Thế vận hội mùa Hè 1960 và Thế vận hội mùa Đông 2006.

Ngay sau khi công bố kết quả bỏ phiếu, IOC và Ủy ban vận động đăng cai Olympic ở Milan và Cortina của Italy đã ký kết hợp đồng nhận khoản tài chính 925 triệu USD mà IOC phân bổ cho nước chủ nhà Thế vận hội mùa Đông 2026. Thế vận hội mùa Đông 2022 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh.
Theo Vietnamplus
http://eltimes.vn/vyleesi-cai-thien-ham-muon-tinh-duc-nu-gioi-tan-huong-doi-song-lua-doi/

Quảng Nam: Mực khô dội thị trường Trung Quốc, ngư dân lao đao

Có thể bạn quan tâm