Về trang chủ Đầu tư Giáo dục Hà Nội: Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trong xe đưa rước đến tử vong

Hà Nội: Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trong xe đưa rước đến tử vong

Bà Trần Thị Hồng Hạnh -Chủ tịch hội đồng quản trị Trường tiểu học Gateway, vừa có bản tường trình trình bày về sự việc cháu L.H.L, học sinh lớp 1 Tokyo của trường này bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh của trường và đã tử vong.

Cả ngày bị nhốt trong xe
Theo bản tường trình, vào khoảng 16 giờ ngày 6/8/2019, trong quá trình đưa học sinh đi xe buýt về, nhà trường đã phát hiện học sinh L.H.L., lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe buýt. Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái.

Hai nhân viên y tế ngay lập tức đã làm biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Nhà trường, bao gồm cô Thương, hai nhân viên y tế, một nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới Bệnh viện E để cấp cứu.

Xe đưa đón học sinh của Trường Gateway.

Chiều 6/8, bé L.H.L., học sinh lớp một của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được đưa vào Khoa cấp cứu, bệnh viện E. Các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng em bé đã không qua khỏi.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Lái xe buýt, cô phụ trách đã tường trình lại sự việc. Đơn vị cung cấp xe buýt đã xác nhận có việc quên học sinh trên xe. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.

Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh và đã báo với hệ thống quản trị của nhà trường. “Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã biết tại thời điểm này. Các cơ quan chức năng đang điều tra sự việc, mọi thông tin sẽ được công bố khi đã được xác minh” -bà Trần Thị Hồng Hạnh viết.

Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, sáng 6/8, bé L.H.L. được gia đình đưa đến điểm đón xe buýt của trường Tiểu học Gateway để đến lớp. Giáo viên phụ trách xe buýt đã đón học sinh lên xe. Tuy nhiên, đến 16 giờ chiều, gia đình nhận được thông tin từ giáo viên chủ nhiệm là cháu L. không đến lớp, sau đó, gia đình tiếp tục nhận được thông tin cháu L. đã tử vong.

Bản tường trình của bà Trần Thị Hồng Hạnh -Chủ tịch hội đồng quản trị Trường tiểu học Gateway.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ
UBND quận Cầu Giấy sẽ tổ chức họp báo vào lúc 11h hôm nay 7-8 để thông tin về kết quả điều tra sau cái chết thương tâm của bé lớp 1 Trường quốc tế Gateway xảy ra ngày 6-8.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 6-8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ông đã yêu cầu chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo cơ quan công an quận khẩn trương điều tra, thông tin sớm kết quả điều tra về nguyên nhân khiến cháu bé tử vong. Ông Chung cũng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan, công bố thông tin trong ngày 7-8.

“Từ sự việc đau lòng này, chắc chắn có trách nhiệm của giáo viên liên quan đến hành trình đưa đón. Khi lên xuống có kiểm đếm sĩ số hay không, kiểm đếm sót hay như thế nào thì cần phải điều tra làm rõ. Tôi đã yêu cầu trong ngày 7-8 phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan” -ông Chung nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, lúc hơn 16h ngày 6-8, khi chuẩn bị cho học sinh lên xe về, Trường Gateway mới phát hiện cháu L.H.L. bất tỉnh trên xe và đưa vào phòng y tế sơ cứu, sau đó đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện E nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Đại diện Trường Gateway cho biết đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của nhà trường.
Ngọc Chămpa

Có thể bạn quan tâm