Về trang chủ Tin Tức Trong nước Chạm vào dây cáp internet nhiễm điện, hai học sinh tử vong

Chạm vào dây cáp internet nhiễm điện, hai học sinh tử vong

Ngày 16/9/2019, ông Đoàn Văn Phương -Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, trên địa bàn xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’Long) vừa xảy ra một vụ tai nạn điện giật khiến hai học sinh trung học cơ sở tử vong và một em khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 15/9, ba học sinh Trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ (xã Quảng Sơn) chở nhau trên xe gắn máy từ nhà tại Bon Đắk S’Nao (cùng xã) ra khu vực trung tâm xã Quảng Sơn để trọ học.

Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 28, đoạn gần trung tâm xã Quảng Sơn, chiếc xe máy vướng phải một sợi dây cáp Internet (loại cáp thép) bị đứt lơ lửng (độ cao khoảng 1,5-2 mét so với mặt đường). Cả 3 em đều bị điện giật và ngã xuống đường. Vụ tai nạn khiến em Mùa Thị Vênh (học sinh lớp 9) và Mùa Thị Chanh (học sinh lớp 6) tử vong tại chỗ. Em Mùa A Tuấn (học lớp 6) được người dân đưa đi cấp cứu.

Mạng dây điện dày đặc ở Việt Nam từng được một người nổi tiếng quan tâm.

Theo một số người dân sống gần hiện trường, trước lúc, các em bị tai nạn điện giật, có một chiếc xe tải chở hàng cồng kềnh chạy trước và mắc vào làm đứt dây cáp Internet. Sợi cáp quang bị đứt và nhiễm điện có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm nêu trên.

Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Hoàng Văn Thụ Lê Xuân Hùng cho biết, hai em Vênh và Chanh là chị em ruột. Từ nhà các em tới trường là hơn 10km, nhiều đoạn đường lầy lội, đi lại khó khăn. Trước thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực này có mưa. Nhà trường đang phối hợp với chính quyền địa phương vận động quyên góp hỗ trợ gia đình các em. Đến sáng 16/9, em Mùa A Tuấn đã ổn định sức khỏe.

Theo lãnh đạo Điện lực Gia Nghĩa (Công ty Điện lực Đắk Nông), sau khi xảy ra tai nạn, đơn vị đã cho cắt điện khu vực này để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện qua lại cũng như phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra của cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra sơ bộ, ngành điện ghi nhận không có hiện tượng phóng điện thuộc đường dây hạ áp của ngành. Sau khi khắc phục xong việc đứt dây cáp và cơ quan chức năng hoàn tất khám nghiệm hiện trường, ngành điện sẽ cho nối điện trở lại.
Theo TTXVN

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn

Hà Nội: Nghi phạm sát hại 2 nữ sinh rồi nhảy lầu đã tử vong

Có thể bạn quan tâm