Về trang chủ Bất động sản Môi trường Ấn Độ: Ngành đường sắt cấm vật liệu nhựa sử dụng một lần từ 2/10/2019

Ấn Độ: Ngành đường sắt cấm vật liệu nhựa sử dụng một lần từ 2/10/2019

Ngày 21/8/2019, Bộ Đường sắt Ấn Độ thông báo đã hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện lệnh cấm các vật liệu nhựa sử dụng một lần từ ngày 2/10 tới. Theo thông báo, bộ trên đã ban hành văn bản hướng dẫn nội bộ về việc cấm các vật liệu nhựa sử dụng một lần.

Tất cả các hoạt động bán hàng trên tàu nên tránh sử dụng các loại túi nhựa và nhân viên đường sắt cũng cần giảm thiểu sử dụng, tái sử dụng và từ chối các sản phẩm nhựa. Văn bản nội bộ cũng đề cập tới việc sử dụng các loại túi tái sử dụng chi phí hợp lý để giảm thiểu các loại rác thải nhựa.

Tập đoàn Hậu cần và du lịch đường sắt Ấn Độ cũng sẽ bắt đầu trả lại các loại nước uống đóng chai nhựa cho nhà cung cấp để tăng phần chia sẻ trách nhiệm của các nhà sản xuất. Văn bản này cũng nêu rõ việc triển khai các loại máy ép chai nhựa sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Đường sắt quốc gia Ấn Độ là một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới. (Nguồn: weather.com)

Đường sắt quốc gia Ấn Độ là một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới. Trước đó, trong bài phát biểu nhân ngày Quốc khánh Ấn Độ 15/8, Thủ tướng Narenda Modi đã yêu cầu người dân nước này loại bỏ các loại nhựa dùng một lần từ ngày 2/10 tới, đúng ngày sinh nhật của người anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi.
Theo TTXVN

Mỹ và Mexico: Đạt thỏa thuận chấm dứt tranh cãi về áp thuế cà chua

71% số người Việt Nam có tật khúc xạ không được chỉnh kính

Có thể bạn quan tâm